TIN TỨC SỨC KHỎE

Cập nhật những tin tức sức khỏe quan trọng, bổ ích... cho mọi người.

 • Công dụng của thảo dược thiên nhiên so với thuốc Tây Y

  26-09-2016 // 2,379 view(s)

  Sử dụng thuốc Tây quá nhiều khiến cơ thể gặp phải những tác dụng không mong muốn. Điều đó khiến bạn quan tâm đến những dòng thảo dược thiên nhiên, để dùng nó thay thế những liều thuốc Tây đang làm bạn mệt mỏi.

  Detail →

 • Phòng bệnh hơn chữa bệnh

  06-09-2018 // 810 view(s)

  Phần tiếp theo của loạt bài “Ghi nhớ lời dạy của người xưa để sống khỏe mạnh hơn” xin được bàn về vấn đề đầu tiên để có được cuộc sống khỏe mạnh – phòng bệnh.

  Detail →

 • Trị bệnh trị tận gốc

  06-09-2018 // 788 view(s)

  Phần tiếp theo của loạt bài tìm về kiến thức của người xưa để có cuộc sống khỏe mạnh hơn, xin được tiếp tục với vấn đề trị bệnh tận gốc. Câu tục ngữ “Trị bệnh trị tận gốc” được sử dụng không chỉ trong vấn đề sức khỏe mà còn trong nhiều vấn đề khác của cuộc sống với ý nghĩa rằng khi giải quyết vấn đề cần giải quyết triệt để. Về tính đúng đắn của câu tục ngữ này có lẽ không cần phải bàn lại. Ấy vậy mà dù cho có đúng thì ngày nay câu tục ngữ “Trị bệnh trị tận gốc” vẫn không được mấy người làm theo.

  Detail →

 • Nam dược trị Nam nhân

  06-09-2018 // 1,240 view(s)

  Người Việt Nam ta thường có thói quen trích dẫn lời cố nhân như một nét đặc trưng trong văn hóa giao tiếp cũng như phương pháp tư duy. Chúng ta vẫn thường nói "Người xưa có câu...", hay "Các cụ ta ngày xưa nói chí phải ...". Tuy nhiên trong đời sống hiện đại, nhất là trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, có lẽ nhiều người đã dần quên những lời dạy của người xưa. Để tránh việc "Cá không ăn muối cá ươn", hãy cùng ôn lại những kinh nghiệm quý báu mà người xưa đã đúc kết trong việc chăm sóc sức khỏe.

  Detail →

 • Tác hại không ngờ của thức ăn nhanh đối với sức khỏe.

  13-09-2016 // 4,828 view(s)

  Những món ăn nhanh trông đẹp mắt và tiện lợi nhưng ẩn chứa những tác hại khó lường đối với sức khỏe của bạn. Thật đáng buồn khi ngày nay đối với giới trẻ Việt những món ăn này đang lại trở thành mốt thời thượng.

  Detail →

 • Cách phòng ngừa bệnh sỏi thận trong thói quen hàng ngày

  06-09-2018 // 765 view(s)

  Các cơn đau do sỏi thận gây nên luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Rất may, bạn có thể ngăn ngừa sỏi thận hình thành và phát triển nhờ chế độ dinh dưỡng và thay đổi lối sống.

  Detail →

 • 6 thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

  26-09-2016 // 1,053 view(s)

  Có nhiều cách giải độc kim loại nặng cho cơ thể, nhưng một số thực vật xung quanh chúng ta cũng có tác dụng giải độc kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

  Detail →

 • Báo động tình trạng người Việt lười ăn rau, trái cây

  13-09-2016 // 985 view(s)

  Cuộc điều tra quy mô nhất từ trước đến nay cho thấy có tới 57% người Việt trưởng thành thiếu rau xanh và trái cây. So với khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới là 400g/ngày nhưng người Việt lại thiếu rau xanh với tỷ lệ: Nam giới 63% và nữ giới là 51%.

  Detail →

 • 13 điều thần kỳ xảy ra với cơ thể mỗi khi bạn ăn chuối

  19-09-2015 // 1,000 view(s)

  Chuối là thực phẩm "thần dược" giúp bạn dễ ngủ, hạ nồng độ cholesterol xấu, cải thiện chỉ số đường huyết và giúp xương chắc khỏe.

  Detail →

 • 11 loại ”thuốc kháng sinh” tự nhiên có trong bếp nhà bạn

  26-09-2016 // 1,175 view(s)

  Bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm sẵn có tác dụng như thuốc kháng sinh sẵn có trong nhà để bảo vệ sức khỏe của mình.

  Detail →

 • Các loại thực phẩm gây hại cho gan

  19-09-2015 // 859 view(s)

  Có những loại thực phẩm dưỡng gan nhưng cũng có nhiều thực phẩm gây hại cho gan. Hơn nữa, có những loại thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng lại có tác hại đối với những người đang mắc bệnh xơ gan hoặc viêm gan!

  Detail →

 • Tác dụng chữa bệnh của vàng bạc châu báu, có thể bạn chưa biết?

  13-09-2016 // 1,600 view(s)

  Không chỉ là kim loại quý, chúng còn có tác dụng trong y khoa như chữa bệnh ung thư, viêm khớp…

  Detail →

TỔNG TRUY CẬP

User Accessed 74,034

User Online2