TIN TỨC SỨC KHỎE

Cập nhật những tin tức sức khỏe quan trọng, bổ ích... cho mọi người.

 • Công dụng của thảo dược thiên nhiên so với thuốc Tây Y

  26-09-2016 // 2,582 lượt xem

  Sử dụng thuốc Tây quá nhiều khiến cơ thể gặp phải những tác dụng không mong muốn. Điều đó khiến bạn quan tâm đến những dòng thảo dược thiên nhiên, để dùng nó thay thế những liều thuốc Tây đang làm bạn mệt mỏi.

  Chi tiết →

 • Phòng bệnh hơn chữa bệnh

  06-09-2018 // 973 lượt xem

  Phần tiếp theo của loạt bài “Ghi nhớ lời dạy của người xưa để sống khỏe mạnh hơn” xin được bàn về vấn đề đầu tiên để có được cuộc sống khỏe mạnh – phòng bệnh.

  Chi tiết →

 • Trị bệnh trị tận gốc

  06-09-2018 // 929 lượt xem

  Phần tiếp theo của loạt bài tìm về kiến thức của người xưa để có cuộc sống khỏe mạnh hơn, xin được tiếp tục với vấn đề trị bệnh tận gốc. Câu tục ngữ “Trị bệnh trị tận gốc” được sử dụng không chỉ trong vấn đề sức khỏe mà còn trong nhiều vấn đề khác của cuộc sống với ý nghĩa rằng khi giải quyết vấn đề cần giải quyết triệt để. Về tính đúng đắn của câu tục ngữ này có lẽ không cần phải bàn lại. Ấy vậy mà dù cho có đúng thì ngày nay câu tục ngữ “Trị bệnh trị tận gốc” vẫn không được mấy người làm theo.

  Chi tiết →

 • Nam dược trị Nam nhân

  06-09-2018 // 1,509 lượt xem

  Người Việt Nam ta thường có thói quen trích dẫn lời cố nhân như một nét đặc trưng trong văn hóa giao tiếp cũng như phương pháp tư duy. Chúng ta vẫn thường nói "Người xưa có câu...", hay "Các cụ ta ngày xưa nói chí phải ...". Tuy nhiên trong đời sống hiện đại, nhất là trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, có lẽ nhiều người đã dần quên những lời dạy của người xưa. Để tránh việc "Cá không ăn muối cá ươn", hãy cùng ôn lại những kinh nghiệm quý báu mà người xưa đã đúc kết trong việc chăm sóc sức khỏe.

  Chi tiết →

 • Tác hại không ngờ của thức ăn nhanh đối với sức khỏe.

  13-09-2016 // 5,056 lượt xem

  Những món ăn nhanh trông đẹp mắt và tiện lợi nhưng ẩn chứa những tác hại khó lường đối với sức khỏe của bạn. Thật đáng buồn khi ngày nay đối với giới trẻ Việt những món ăn này đang lại trở thành mốt thời thượng.

  Chi tiết →

 • Cách phòng ngừa bệnh sỏi thận trong thói quen hàng ngày

  06-09-2018 // 938 lượt xem

  Các cơn đau do sỏi thận gây nên luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Rất may, bạn có thể ngăn ngừa sỏi thận hình thành và phát triển nhờ chế độ dinh dưỡng và thay đổi lối sống.

  Chi tiết →

 • 6 thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

  26-09-2016 // 1,190 lượt xem

  Có nhiều cách giải độc kim loại nặng cho cơ thể, nhưng một số thực vật xung quanh chúng ta cũng có tác dụng giải độc kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

  Chi tiết →

 • Báo động tình trạng người Việt lười ăn rau, trái cây

  13-09-2016 // 1,148 lượt xem

  Cuộc điều tra quy mô nhất từ trước đến nay cho thấy có tới 57% người Việt trưởng thành thiếu rau xanh và trái cây. So với khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới là 400g/ngày nhưng người Việt lại thiếu rau xanh với tỷ lệ: Nam giới 63% và nữ giới là 51%.

  Chi tiết →

 • 13 điều thần kỳ xảy ra với cơ thể mỗi khi bạn ăn chuối

  19-09-2015 // 1,136 lượt xem

  Chuối là thực phẩm "thần dược" giúp bạn dễ ngủ, hạ nồng độ cholesterol xấu, cải thiện chỉ số đường huyết và giúp xương chắc khỏe.

  Chi tiết →

 • 11 loại ”thuốc kháng sinh” tự nhiên có trong bếp nhà bạn

  26-09-2016 // 1,323 lượt xem

  Bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm sẵn có tác dụng như thuốc kháng sinh sẵn có trong nhà để bảo vệ sức khỏe của mình.

  Chi tiết →

 • Những mối nguy tiềm ẩn trong gia vị ít ai ngờ tới

  19-09-2015 // 704 lượt xem

  Gia vị giả, không rõ nguồn gốc có thể gây nhiễm khuẩn đường ruột, dùng lâu sẽ bị tổn thương nội tạng, phá hủy tế bào, thậm chí ung thư.

  Chi tiết →

 • 4 dấu hiệu báo mẹ đã mắc tiểu đường thai kỳ

  06-09-2016 // 720 lượt xem

  Tiểu đường thai kỳ có thể ảnh hưởng tới quá trình vượt cạn và sức khỏe của thai nhi.

  Chi tiết →